Agor y brif ddewislen

Canwr a difyrrwr a chyn-lowr yw Maxwell "Max" Boyce (ganwyd 27 Medi 1943; Nglyn-nedd). Daeth yn boblogaidd yng nghanol y 1970au fel comediwr-canwr yn y byd rygbi, ac yng nghadarnleoedd rygbi'r undeb yn y Cymoedd y daeth i boblograwydd yn gyntaf. Roedd hyn yn sgil-effaith llwyddiant llawer o Gymry mewn rygbi, gan gynnwys y Llewod.

Max Boyce
Treorchy cover.jpg
Ganwyd 27 Medi 1945, 27 Medi 1943 Edit this on Wikidata
Glyn-nedd Edit this on Wikidata
Label recordio EMI Edit this on Wikidata
Dinasyddiaeth Baner Cymru Cymru
Alma mater
Galwedigaeth Digrifwr, Canwr Edit this on Wikidata
Arddull Cerddoriaeth boblogaidd Edit this on Wikidata
Gwefan http://www.maxboyce.co.uk/ Edit this on Wikidata

Cafodd ei eni yng Nglyn-nedd, yn fab i rieni o Ynyshir ac mae'n gefnder cyntaf i'r canwr Cymraeg Delwyn Sion.

Gwerthodd dros dwy filiwn o albymau dros gyfnod o 40 mlynedd.

DiscograffiGolygu

  • Max Boyce in Session (1971)
  • Caneuon Amrywiol (1971)
  • Live at Treorchy (1974)
  • We all Had Doctors' Papers (1975)
  • The Incredible Plan (1976)
  • The Road and Miles (1977)
  • I Know 'cos I was There (1978)
  • Not that I am Biased (1979)
  • Me and Billy Williams (1980)
  • Farewell to the North Enclosure (1980)
  • It's Good to See You (1981)
  • Troubadour (1987)

Dolen allanolGolygu


   Eginyn erthygl sydd uchod am Gymro neu Gymraes. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato.