Canwr ac actor o'r Wlad Belg oedd Jacques Romain Georges Brel (8 Ebrill 19299 Hydref 1978).

Jacques Brel
Jacques Brel (1962).jpg
Ynganiad Fr-Jacques-Brel.ogg Edit this on Wikidata
Ganwyd Jacques Romain Georges Brel Edit this on Wikidata
8 Ebrill 1929 Edit this on Wikidata
Schaerbeek Edit this on Wikidata
Bu farw 9 Hydref 1978 Edit this on Wikidata (49 oed)
Achos: canser yr ysgyfaint Edit this on Wikidata
Avicenne Hospital Edit this on Wikidata
Label recordio Barclay Records, Philips Records, Universal Records Edit this on Wikidata
Dinasyddiaeth Gwlad Belg Edit this on Wikidata
Galwedigaeth actor ffilm, cyfarwyddwr ffilm, actor, canwr, bardd, canwr-gyfansoddwr, cyfansoddwr, ysgrifennwr, sgriptiwr, cerddor, gitarydd Edit this on Wikidata
Adnabyddus am "Amsterdam", Les Bourgeois, Bruxelles, Ces Gens-Là, La Fanette, L'Ivrogne, Ne me quitte pas, Quand on n'a que l'amour, Marieke, La Valse à Mille Temps Edit this on Wikidata
Arddull chanson Edit this on Wikidata
Gwefan http://www.jacquesbrel.be Edit this on Wikidata

Cafodd ei eni yn Schaarbeek, Gwlad Belg. Priododd Thérèse Michielsen yn 1950.

CaneuonGolygu

  • "Quand on n'a que l'amour"
  • "Ne Me Quitte Pas"
  • "Le Plat Pays"
  • "Les Flamandes"
  • "Au Suivant"
  • "Le Moribond"
  • "Jef"
  • "La chanson de Jacky"
  • "Amsterdam"

DiscograffiGolygu

  • Grand Jacques (1954)
  • Quand On n'a Que l'Amour (1957)
  • Au Printemps (1958)
  • La Valse à Mille Temps (1959)
  • Marieke (1961)
  • Les Bourgeois (1962)
  • Les Bonbons (1966)
  • Ces Gens-Là (1966)
  • Jacques Brel '67 (1967)
  • J'arrive (1968)
  • L'Homme de la Mancha (1968)
  • Ne Me Quitte Pas (1972)
  • Les Marquises (1977)

FfilmiauGolygu