Jacques Brel

Canwr ac actor o Wlad Belg oedd Jacques Romain Georges Brel (8 Ebrill 19299 Hydref 1978).

Jacques Brel
Jacques Brel (1962).jpg
GanwydJacques Romain Georges Brel Edit this on Wikidata
8 Ebrill 1929 Edit this on Wikidata
Schaerbeek Edit this on Wikidata
Bu farw9 Hydref 1978 Edit this on Wikidata
Avicenne Hospital, Bobigny Edit this on Wikidata
Label recordioBarclay Records, Philips Records, Universal Records Edit this on Wikidata
DinasyddiaethGwlad Belg Edit this on Wikidata
Galwedigaethactor ffilm, cyfarwyddwr ffilm, actor, canwr, bardd, canwr-gyfansoddwr, cyfansoddwr, ysgrifennwr, sgriptiwr, cerddor, gitarydd Edit this on Wikidata
Adnabyddus am"Amsterdam", Les Bourgeois, Bruxelles, Ces Gens-Là, La Fanette, L'Ivrogne, "Ne me quitte pas", Quand on n'a que l'amour, Marieke Edit this on Wikidata
Arddullchanson Edit this on Wikidata
Gwefanhttp://www.jacquesbrel.be Edit this on Wikidata
Llofnod
Jacques Brel's signature.gif

Cafodd ei eni yn Schaarbeek, Gwlad Belg. Priododd Thérèse Michielsen yn 1950.

CaneuonGolygu

  • "Quand on n'a que l'amour"
  • "Ne Me Quitte Pas"
  • "Le Plat Pays"
  • "Les Flamandes"
  • "Au Suivant"
  • "Le Moribond"
  • "Jef"
  • "La chanson de Jacky"
  • "Amsterdam"

DiscograffiGolygu

  • Grand Jacques (1954)
  • Quand On n'a Que l'Amour (1957)
  • Au Printemps (1958)
  • La Valse à Mille Temps (1959)
  • Marieke (1961)
  • Les Bourgeois (1962)
  • Les Bonbons (1966)
  • Ces Gens-Là (1966)
  • Jacques Brel '67 (1967)
  • J'arrive (1968)
  • L'Homme de la Mancha (1968)
  • Ne Me Quitte Pas (1972)
  • Les Marquises (1977)

FfilmiauGolygu