Darren Aronofsky

Mae Darren Aronofsky (ganed 12 Chwefror 1969 yn Brooklyn, Efrog Newydd) yn gyfarwyddwr, cynhyrchydd a sgriptiwr Americanaidd. Mae Aronofsky wedi dyweddïo i'r actores Seisnig Rachel Weisz. Dechreuodd y ddau ganlyn yn 2002 ac mae ganddynt fab, Henry Chance, a anwyd ar y 31ain o Fai, 2006 yn Ninas Efrog Newydd. Mae'r ddau ohonynt yn byw yn Brooklyn.

Darren Aronofsky
Darren Aronofsky GIFF 2013.jpeg
Ganwyd12 Chwefror 1969 Edit this on Wikidata
Brooklyn Edit this on Wikidata
DinasyddiaethUnol Daleithiau America Edit this on Wikidata
Alma mater
Galwedigaethcynhyrchydd ffilm, cyfarwyddwr ffilm, sgriptiwr, ysgrifennwr, actor ffilm Edit this on Wikidata
Adnabyddus amRequiem for a Dream, Black Swan, The Wrestler Edit this on Wikidata
TadAbraham Aronofsky Edit this on Wikidata
PartnerRachel Weisz, Jennifer Lawrence Edit this on Wikidata
Gwefanhttp://www.darrenaronofsky.com/ Edit this on Wikidata

FfilmograffiaethGolygu

Blwyddyn Ffilm Rôl Nodiadau
1990 Supermarket Sweep Cyfarwyddwr Ffilm myfyrwyr — heb ei rhyddhau
1993 Protozoa Cyfarwyddwr Ffilm myfyrwyr — heb ei rhyddhau
1998 π Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2000 Requiem for a Dream Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2002 Below Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2006 The Fountain Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd, Ysgrifennwr
2008 The Wrestler Cyfarwyddwr, Cynhyrchydd Enillydd Golden Lion 2008 award, Enillydd dwy Wobr Golden Globes
2010 RoboCop Cyfarwyddwr
I'w gadarnhau The Fighter Cyfarwyddwr, Ysgrifennwr


   Eginyn erthygl sydd uchod am Americanwr neu Americanes. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato.