Eric Clapton

Gitarydd roc o Sais yw Eric Patrick Clapton (ganed 30 Mawrth, 1945 yn Ripley). Mae'n gyn aelod o The Yardbirds a Cream.

Eric Clapton
Eclapton cardiff.jpg
FfugenwSlowhand Edit this on Wikidata
GanwydEric Patrick Clapton Edit this on Wikidata
30 Mawrth 1945 Edit this on Wikidata
Ripley Edit this on Wikidata
Label recordioWarner Bros. Records, Atco Records, Polydor Records Edit this on Wikidata
Dinasyddiaethy Deyrnas Unedig, Unol Daleithiau America Edit this on Wikidata
Alma mater
  • Prifysgol Kingston Edit this on Wikidata
Galwedigaethgitarydd, canwr-gyfansoddwr, hunangofiannydd, cyfansoddwr, cerddor jazz, canwr Edit this on Wikidata
Arddullcerddoriaeth roc, y felan, roc y felan, roc seicedelig, jazz fusion, cerddoriaeth roc caled Edit this on Wikidata
PriodPattie Boyd, Melia McEnery Edit this on Wikidata
PartnerLory Del Santo Edit this on Wikidata
PlantConor Clapton Edit this on Wikidata
Gwobr/auRock and Roll Hall of Fame, CBE, Gwobr Grammy am Gyraeddiadau Gydol Oes, Silver Clef Award Edit this on Wikidata
Gwefanhttp://www.ericclapton.com/ Edit this on Wikidata

DiscograffiGolygu

Albymau soloGolygu

  • Eric Clapton (1970)
  • 461 Ocean Boulevard (1973)
  • Slowhand (1977)
  • Another Ticket (1981)
  • Journeyman (1989)
   Eginyn erthygl sydd uchod am Sais neu Saesnes. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato.