Agor y brif ddewislen

Gitarydd roc o Sais yw Eric Clapton (ganed 30 Mawrth, 1945 yn Ripley). Mae'n gyn aelod o The Yardbirds a Cream.

Eric Clapton
Eclapton cardiff.jpg
Ganwyd Eric Patrick Clapton Edit this on Wikidata
30 Mawrth 1945 Edit this on Wikidata
Ripley Edit this on Wikidata
Label recordio Warner Bros. Records, Atco Records Edit this on Wikidata
Dinasyddiaeth Y Deyrnas Unedig, Unol Daleithiau America Edit this on Wikidata
Alma mater
  • Prifysgol Kingston Edit this on Wikidata
Galwedigaeth gitarydd, canwr-gyfansoddwr, hunangofiannydd, Cyfansoddwr, cerddor jazz, Canwr Edit this on Wikidata
Arddull Cerddoriaeth roc, Y felan, roc y felan, roc seicedelig Edit this on Wikidata
Priod Pattie Boyd, Melia McEnery Edit this on Wikidata
Partner Lory Del Santo Edit this on Wikidata
Plant Ruth Kelly, Connor, Conor Clapton Edit this on Wikidata
Gwobr/au Rock and Roll Hall of Fame, CBE, Gwobr Grammy am Gyraeddiadau Gydol Oes, Silver Clef Award, Urdd yr Ymerodraeth Brydeinig Edit this on Wikidata
Gwefan http://www.ericclapton.com/ Edit this on Wikidata

DiscograffiGolygu

Albymau soloGolygu

  • Eric Clapton (1970)
  • 461 Ocean Boulevard (1973)
  • Slowhand (1977)
  • Another Ticket (1981)
  • Journeyman (1989)


   Eginyn erthygl sydd uchod am Sais neu Saesnes. Gallwch helpu Wicipedia drwy ychwanegu ato.